• Khám phá bí mật công dụng tinh chất tỏi đen Lý Sơn chính gốc - Siêu thực phẩm chức năng, món quà vô giá được ban tặng từ thiên nhiên

    Địa Chỉ Cung Cấp Sản Phẩm Tỏi Đen Chất Lượng
    86 Hoàng Ngân, Trung Hòa, Thanh Xuân, Hà Nội - 321/18 Bạch Đằng, Phường 15, Quận Bình Thạnh, TPHCM
    Hotline: 0986 946 346 - email: toidendaolyson@gmail.com

    Thứ Hai, 18 tháng 8, 2014

    Tỏi đen Nhật Bản có tốt bằng Tỏi đen Việt Nam?

    Hiện nay trên thị trường có khá nhiều thương hiệu tỏi đen khác nhau như tỏi đen Việt-Hàn, tỏi đen Việt-Nhật, tỏi đen Lý Sơn, tỏi đen Nhật Bản, Hàn Quốc…nhưng chung quy lại vẫn chỉ 2 loại chính đó là tỏi đen Việt Nam và tỏi đen nước ngoài ( như Nhật Bản hoặc Hàn Quốc). Nhưng cái giá của 2 loại tỏi này lại chênh nhau rất lớn.

    - Trong khi tỏi đen Nhật Bản hay Hàn Quốc có giá 4-5 triệu/kg
    - Thì Tỏi đen trong nước giá chỉ 1.4 – 2 triệu/kg

    Tại sao lại có sự khác biệt về giá lớn như thế, phải chăng tỏi đen của Nhật bản tốt hơn tỏi đen Việt Nam rất nhiều?
    => Đây là câu hỏi của rất nhiều khách hàng khi mua tỏi đen hỏi chúng tôi. Chính vì thế bài viết hôm nay chúng tôi xin đưa ra những phân tích đánh giá về chất lượng giữa 2 loại tỏi đen của Nhật Bản và tỏi đen trong nước:



    Như các bạn đã biết, tỏi đen thực chất là tỏi thông thường được lên men bằng công nghệ cao của Hàn Quốc hoặc Nhật Bản với điều kiện nhiệt độ và độ ẩm phù hợp trong ít nhất 35 ngày. Chính vì thế để tỏi đen có chất lượng tốt thì trước tiên cần nguồn nguyên liệu phải có chất lượng cao.


    Tỏi thu hoạch trên dảo Lý Sơn

    Tỏi đen Việt Nam (Tỏi đen đảo Lý Sơn)

    - Thời vụ trồng tỏi từ tháng 11 – 12 hằng năm, thu hoạch vào tháng 1 – 2 năm sau.
    Tỏi Việt Nam không ra hoa => Không bị mất dưỡng chất trong quá trình tỏi ra hoa
    Do thời gian thu hoạch tỏi ở Việt Nam ngắn nên hàm lượng chất dinh dưỡng trong tỏi được giữ nguyên không bị chuyển hóa
    Giá thành phẩm tỏi ở Việt Nam rẻ hơn

    Tỏi đen Nhật Bản

    – Thời vụ trồng tỏi từ tháng 11 – 12 hằng năm, thu hoạch vào tháng 4 – 5 năm sau.
    - Tỏi Nhật Bản sau khi ủ trong tuyết hết tuyết bắt đầu ra hoa => Mất khá nhiều chất dinh dưỡng trong giai đoạn ra hoa, ngoài ra còn trong quá trình này sẽ sản sinh những chất hóa học không tốt có hại đến cơ thể
    - Thời gian thu hoạch dài ngày, củ tỏi bị mất dần chất dinh dưỡng theo thời gian( do quá trình ra hoa và ủ trong tuyết 3 tháng.
    - Giá thành phẩm tỏi Nhật Bản khá đắt.

    Chính vì những lý do đó mà tỏi đen của Việt Nam được Học Viện Quân Y nghiên cứu và chứng minh được chất lượng tỏi đen Việt Nam vượt trội hơn so với tỏi đen Nhật Bản. Ngoài ra giá thành tỏi đen của Nhật Bản có giá thành khá cao ( khoảng 4-5 triệu/kg) trong khi tỏi đen Việt Nam mặc dù chất lượng cao hơn nhưng giá thành thấp hơn nhiều ( Chỉ khoảng 1,5-2 triệu/kg)

    1 nhận xét: