Các dụng cụ cần chuẩn bị để lên men tỏi đen
- 1 nồi cơm điện ( loại có thể điều chỉnh được nhiệt độ tùy ý và không có chế độ đếm thời gian tự ngắt). Nên chọn nồi có vung bằng kính để quan sát được nhiệt kế bên trong nồi.
- 1-2kg ( tùy vào sức chứa của nồi cơm điện) tỏi tươi đã được vệ sinh sạch sẽ, củ to tròn, đẹp, không bị dập, bóp méo.
- Để tỏi ráo nước ( lưu ý là không còn giọt nước nào còn đọng trên vỏ củ). Đặt chỗ thoáng mát 6-8 tiếng trước khi tiến hành lên men.
- 1 chiếc hộp thủy tinh hoặc nhựa chịu nhiệt tốt (cần chọn hộp với kích cỡ vừa để đảm bảo khi đặt vào nồi điện vẫn có một khe hở nhỏ giữa hộp và thành nồi).
- 1 nhiệt kế.
Tỏi thường sau khi lên men thành tỏi đen
Các bước lên men tỏi đen tại nhà
- Tiến hành cho tỏi tươi vào trong hũ thủy tinh, cho nhiệt kế vào trong hũ sao cho thò 1 đầu nhiệt kế để quan sát được nhiệt độ trong nồi. Quấn kín bằng màng nhôm mỏng.
- Cuối cùng, đặt hộp đựng tỏi vào nồi điện, cắm điện và bật chế độ nấu ở nhiệt độ khoảng 55 độ C. Để như thế trong vòng 40 ngày, tỏi tươi sẽ tự lên men thành tỏi đen. Tỏi đen thành phẩm có thể bóc vỏ ăn ngay, mỗi ngày từ 1 đến 3 củ có tác dụng phòng và chữa nhiều bệnh.
Đấy là toàn bộ quy trình, cách lên men tỏi đen tại nhà, bạn đã nắm rõ được cách làm tỏi đen chưa nào? Giờ thì bạn có thể bắt tay vào làm tỏi đen rồi đấy. Hãy thử và cảm nhận nhé!
Tham khảo thêm các công dụng tuyệt vời của toi den
Trả lờiXóaTham khảo thêm các công dụng tuyệt vời của toi den
Trả lờiXóa