• Khám phá bí mật công dụng tinh chất tỏi đen Lý Sơn chính gốc - Siêu thực phẩm chức năng, món quà vô giá được ban tặng từ thiên nhiên

    Địa Chỉ Cung Cấp Sản Phẩm Tỏi Đen Chất Lượng
    86 Hoàng Ngân, Trung Hòa, Thanh Xuân, Hà Nội - 321/18 Bạch Đằng, Phường 15, Quận Bình Thạnh, TPHCM
    Hotline: 0986 946 346 - email: toidendaolyson@gmail.com

    Thứ Tư, 20 tháng 8, 2014

    Sử dụng Tỏi giúp chống lão hóa và giảm lỗ chân lông

    Lợi ích làm đẹp tỏi cũng bao gồm sự trợ giúp chống lão hóa. Mạnh mẽ chống oxy hóa có trong tỏi giúp đỡ trong việc làm giảm miễn phí xây dựng cơ bản lên trên da do đó giữ nó vững chắc và trẻ trung. Nó cũng chứa lưu huỳnh, giúp cơ thể sản xuất collagen mà inturn giúp nếp nhăn chiến đấu. Tỏi cũng chứa một số lượng lớn polyphenol da bảo vệ. Chỉ cần nghiền nát một số vỏ tỏi và thêm nước vào mặt nạ thường xuyên của bạn cho thêm vào sự tốt lành và ngăn ngừa lão hóa sớm.



    a. Lỗ chân lông to là một vấn đề phổ biến ở da lão hóa. Để giảm thiểu lỗ chân lông làm cho một dán bởi nghiền cùng một nửa cà chua và 3-4 vỏ tỏi.Trải một lớp mỏng dán vào khuôn mặt của bạn. Sau 20 phút, rửa mặt bằng nước ấm và kín lỗ chân lông của bạn với một giật gân cuối cùng của nước lạnh. Cà chua và tỏi đều có chất khử trùng giúp trong unclogging da, thu nhỏ lỗ chân lông và làm săn chắc da.

    b. Tiêu thụ miếng thuốc kích thước của tỏi mỗi ngày cũng làm việc tuyệt vời để bảo vệ da khỏi các thiệt hại gây ra bởi các gốc tự do, quá trình oxy hóa, và căng thẳng môi trường mà cuối cùng dẫn đến nếp nhăn.

    Thứ Hai, 18 tháng 8, 2014

    Tỏi đen Nhật Bản có tốt bằng Tỏi đen Việt Nam?

    Hiện nay trên thị trường có khá nhiều thương hiệu tỏi đen khác nhau như tỏi đen Việt-Hàn, tỏi đen Việt-Nhật, tỏi đen Lý Sơn, tỏi đen Nhật Bản, Hàn Quốc…nhưng chung quy lại vẫn chỉ 2 loại chính đó là tỏi đen Việt Nam và tỏi đen nước ngoài ( như Nhật Bản hoặc Hàn Quốc). Nhưng cái giá của 2 loại tỏi này lại chênh nhau rất lớn.

    - Trong khi tỏi đen Nhật Bản hay Hàn Quốc có giá 4-5 triệu/kg
    - Thì Tỏi đen trong nước giá chỉ 1.4 – 2 triệu/kg

    Tại sao lại có sự khác biệt về giá lớn như thế, phải chăng tỏi đen của Nhật bản tốt hơn tỏi đen Việt Nam rất nhiều?
    => Đây là câu hỏi của rất nhiều khách hàng khi mua tỏi đen hỏi chúng tôi. Chính vì thế bài viết hôm nay chúng tôi xin đưa ra những phân tích đánh giá về chất lượng giữa 2 loại tỏi đen của Nhật Bản và tỏi đen trong nước:



    Như các bạn đã biết, tỏi đen thực chất là tỏi thông thường được lên men bằng công nghệ cao của Hàn Quốc hoặc Nhật Bản với điều kiện nhiệt độ và độ ẩm phù hợp trong ít nhất 35 ngày. Chính vì thế để tỏi đen có chất lượng tốt thì trước tiên cần nguồn nguyên liệu phải có chất lượng cao.


    Tỏi thu hoạch trên dảo Lý Sơn

    Tỏi đen Việt Nam (Tỏi đen đảo Lý Sơn)

    - Thời vụ trồng tỏi từ tháng 11 – 12 hằng năm, thu hoạch vào tháng 1 – 2 năm sau.
    Tỏi Việt Nam không ra hoa => Không bị mất dưỡng chất trong quá trình tỏi ra hoa
    Do thời gian thu hoạch tỏi ở Việt Nam ngắn nên hàm lượng chất dinh dưỡng trong tỏi được giữ nguyên không bị chuyển hóa
    Giá thành phẩm tỏi ở Việt Nam rẻ hơn

    Tỏi đen Nhật Bản

    – Thời vụ trồng tỏi từ tháng 11 – 12 hằng năm, thu hoạch vào tháng 4 – 5 năm sau.
    - Tỏi Nhật Bản sau khi ủ trong tuyết hết tuyết bắt đầu ra hoa => Mất khá nhiều chất dinh dưỡng trong giai đoạn ra hoa, ngoài ra còn trong quá trình này sẽ sản sinh những chất hóa học không tốt có hại đến cơ thể
    - Thời gian thu hoạch dài ngày, củ tỏi bị mất dần chất dinh dưỡng theo thời gian( do quá trình ra hoa và ủ trong tuyết 3 tháng.
    - Giá thành phẩm tỏi Nhật Bản khá đắt.

    Chính vì những lý do đó mà tỏi đen của Việt Nam được Học Viện Quân Y nghiên cứu và chứng minh được chất lượng tỏi đen Việt Nam vượt trội hơn so với tỏi đen Nhật Bản. Ngoài ra giá thành tỏi đen của Nhật Bản có giá thành khá cao ( khoảng 4-5 triệu/kg) trong khi tỏi đen Việt Nam mặc dù chất lượng cao hơn nhưng giá thành thấp hơn nhiều ( Chỉ khoảng 1,5-2 triệu/kg)

    Lý do tại sao Tỏi đen lại có vị ngọt?

    Tại sao tỏi đen lại có vị ngọt trong khi tỏi thông thường lại cay như vậy”. Hẳn không ít người cho rằng tỏi đen được tẩm ướp hay sử dụng chất hóa học có hại gì mới khiến nó có vị ngọt như thế.



    Lý do tại sao tỏi đen lại có vị ngọt?

    Vâng! Điều các bạn băn khoăn hoàn toàn đúng. Những chuyên gia của chúng tôi thời gian đầu khi biết đến sản phẩm tỏi đen cũng vô cùng ngỡ ngàng trước sự thay đổi hoàn toàn đến như thế. Lý giải cho điều này. Các nhà khoa học Nhật Bản đã giải thích như sau:

    - Trong quá trình lên men tỏi thông thường để tạo thành tỏi đen đã xảy ra phản ứng chuyển hoá các hợp chất chứa lưu huỳnh như methionin, cystein, methanethiol… thành những hợp chất mới chứa lưu huỳnh có khả năng tan trong nước như S-allyl-L-cysteine, Alliin, Isoalliin, Methionin, Cycloalliin, các dẫn chất của Cysteine, các dẫn chất của Tetrahydro-β-carboline. Đây là những hợp chất rất quan trọng làm tăng tác dụng của sản phẩm tỏi đen thu được. Ngoài ra, sau khi lên men tự nhiên, hàm lượng Carbohydrate đã tăng từ 28,7% (trong tỏi tươi) lên tới 47,9% (trong tỏi đen), điều này giải thích tại sao tỏi đen có vị ngọt của trái cây và không còn vị hăng và cay của tỏi trước đó nữa.

    Tìm hiểu bí mật lên men Tỏi đen tại nhà

    Các dụng cụ cần chuẩn bị để lên men tỏi đen

    - 1 nồi cơm điện ( loại có thể điều chỉnh được nhiệt độ tùy ý và không có chế độ đếm thời gian tự ngắt). Nên chọn nồi có vung bằng kính để quan sát được nhiệt kế bên trong nồi.

    - 1-2kg ( tùy vào sức chứa của nồi cơm điện) tỏi  tươi đã được vệ sinh sạch sẽ, củ to tròn, đẹp, không bị dập, bóp méo.

    - Để tỏi ráo nước ( lưu ý là không còn giọt nước nào còn đọng trên vỏ củ). Đặt chỗ thoáng mát 6-8 tiếng trước khi tiến hành lên men.

    - 1 chiếc hộp thủy tinh hoặc nhựa chịu nhiệt tốt (cần chọn hộp với kích cỡ vừa để đảm bảo khi đặt vào nồi điện vẫn có một khe hở nhỏ giữa hộp và thành nồi).

    - 1 nhiệt kế.

    Tỏi thường sau khi lên men thành tỏi đen

    Các bước lên men tỏi đen tại nhà

    - Tiến hành cho tỏi tươi vào trong hũ  thủy tinh, cho nhiệt kế vào trong hũ sao cho thò 1 đầu nhiệt kế để quan sát được nhiệt độ trong nồi. Quấn kín bằng màng nhôm mỏng.

    -  Cuối cùng, đặt hộp đựng tỏi vào nồi điện, cắm điện và bật chế độ nấu ở nhiệt độ khoảng 55 độ C. Để như thế trong vòng 40 ngày, tỏi tươi sẽ tự lên men thành tỏi đen. Tỏi đen thành phẩm có thể bóc vỏ ăn ngay, mỗi ngày từ 1 đến 3 củ có tác dụng phòng và chữa nhiều bệnh.

    Đấy là toàn bộ quy trình, cách lên men tỏi đen tại nhà, bạn đã nắm rõ được cách làm tỏi đen chưa nào? Giờ thì bạn có thể bắt tay vào làm tỏi đen rồi đấy. Hãy thử và cảm nhận nhé!

    Khám phá cách chế biến tỏi đen dùng hàng ngày

    Câu hỏi: Tôi mới mua 3kg tỏi đen nhưng chưa biết nên sử dụng như thế nào để cả gia đình đều có thể dùng được tỏi đen hàng ngày. Mong bạn hướng dẫn giúp tôi cách chế biến tỏi đen với!


    Tỏi đen ngâm rượu

    Trả lời: Với câu hỏi như của anh chị cũng như hầu hết mọi người khi mua tỏi đen về thường không biết dùng tỏi đen như thế nào ngoài cách sử dụng thông thường đó là ăn trực tiếp những tép tỏi đen theo như các nhà sản xuất khuyến cáo.

    Tại sao lại nên ăn tỏi đen nguyên tép mà không phải dùng tỏi đen làm gia vị cho các bữa ăn hàng ngày.
    => Thực ra khi sử dụng tỏi đen nguyên củ sẽ cho chất lượng tốt nhất, tỏi không bị phản ứng với 1 số loại thức ăn khi trộn chúng cùng nhau. Điều này giúp tỏi đen phát huy tối đa được những tác dụng kỳ diệu của nó.

    Ngoài ra theo các chuyên gia của Tỏi đen chính hãng thì ta còn có thẻ dùng 1 số cách khác cũng giúp phát huy được hiệu quả của nó mà lại khiến chúng ta bớt chán khi cứ phải ăn hàng ngày và cũng là để giảm bớt mùi tỏi mỗi khi ăn. Đó là chúng ta có thể chế biến tỏi đen bằng cách say sinh tố hoặc ngâm rượu uống.

    Ché biến tỏi đen bằng cách say sinh tố: Cũng vẫn liều lượng như theo khuyến cáo ( 1 ngày chỉ cần 3-5g) Các bạn có thể dùng nhiều hơn nhưng điều này sẽ gây lãng phí vì cơ thể chúng ta không hấp thu hết được các chất trong tỏi đen. Bạn có thể cho thêm 1 chút nước ấm để say cùng. Như tại Nhật Bản và Hàn Quốc người ta chế biến tỏi đen sẵn thành các loại nước ép tỏi đen để sử dụng hàng ngày. Nếu muốn không mất thời gian say hàng ngày  các bạn có thể say cả cân tỏi đen cùng 1 lúc nhưng nhớ là phải  tiệt trùng thiết bị say trước khi say. sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh để sử dụng dần.

    Chế biến tỏi đen bằng cách ngâm rượu: Những người hay uống rượu cũng có thể dùng tỏi đen để ngâm rượu uống.Với cách này tỏi đen cũng đc phát huy tới 90% tác dụng của nó. Tùy lượng rượu và tỏi ta ngâm  thế nào mà dùng mỗi ngày cho phù hợp. Tránh dùng rượu tỏi đen uống quá chén. Điều này rất lãng phí mà lại khiến cơ thể không hấp thu được các chất.

    Do sản phẩm này có tác dụng đặc biệt. Không phải dùng 1 lúc nhiều là có tac dụng tốt mà nên dùng đúng liệu lượng và đều đặng hàng tháng và hàng năm sẽ giúp bảo vệ cơ sức khỏe gia đình bạn rất tốt. Đấy cũng là lý do tại sao người Nhật họ sử dụng tỏi đen như là 1 thần dược giúp bảo vệ sức khỏe trước những phóng xạ, những dư âm từ vụ đánh bom hạt nhân nhiều năm về trước.

    Chủ Nhật, 17 tháng 8, 2014

    Tỏi đen là gì?

    Hiện chắc hẳn không ít người vẫn còn chưa biết tỏi đen là gì? Khi nghe đến cái tên “tỏi đen” khá nhiều người  sẽ nghĩ đây là 1 giống tỏi mới. Sau khi trồng và thu hoạch củ sẽ có màu đen. Điều này cũng khá dễ hiểu vì tỏi đen mới được biết đến ở Việt Nam 2 năm trở lại đây.



    Vậy tỏi đen là gì?

    Thực chất tỏi đen là gì? => Tỏi đen thực chất là 1 loại tỏi thông thường ( tỏi chúng ta dùng hàng ngày) được lên men trong môi trường nhiệt độ và độ ẩm tiêu chuẩn do các nhà khoa học Nhật Bản nghiên cứu. Sau 30-45 ngày các chất trong tỏi sẽ chuyển hóa hoàn toàn cho ra sản phẩm tỏi với các tép màu đen. Mềm chứ không còn cứng như ban đầu, ăn có vị ngọt như ăn ô mai. Không còn vị cay, hăng như tỏi thông thường. Đặc biệt tỏi đen khi lên men tỏi thường tạo thành có dược tính gấp rất nhiều lần tỏi thông thường.

    Sản phẩm này có nguồn gốc từ Nhật Bản và Hàn Quốc. Tại 2 quốc gia này người ta sử dụng tỏi đen như 1 loại thuốc bổ, 1 loại thần dược dùng hàng ngày giúp bảo vệ cơ thể chống lại rất nhiều căn bệnh như: huyết áp cao, ung thư, mỡ máu cao, tăng cường sức đề kháng, chống viêm…

    Trên thị trường Hàn Quốc và Nhật Bản hiện nay thì giá của 1kg tỏi đen lên đến 4-5 triệu. Còn ở thị trường Việt Nam do có nguồn nguyên liệu rẻ và cũng do còn khá nhiều người chưa biết đến tỏi đen, chưa có điều kiện kinh tế được như nước bạn hay cũng như những công dụng thần kỳ của nó mà giá tỏi đen ở Việt Nam chỉ khoảng 1,2 – 1,5 triệu/kg

    Với giá rẻ như thế chắc hẳn khá nhiều người cho rằng tỏi đen Việt Nam kém chất lượng hơn tỏi đen Nhật Bản. Nhưng sự thật lại không phải như vậy. Các chuyên gia nghiên cứu của học viện quân Y đã phân tích và chứng minh được rằng hàm lượng các hoạt chất quý trong tỏi đen của Việt Nam cao hơn rất nhiều tỏi đen Nhật Bản. Lý giải cho điều này theo các chuyên gia đánh giá là do khí hậu Việt Nam tốt hơn.

    Giảm mỡ máu bằng việc sử dụng Tỏi đen

    Sử dụng tỏi đen có giảm được mỡ máu không?



    Tỏi đen có rất nhiều tác dụng. Trong đó việc giảm mỡ máu là 1 trong những tác dụng rõ rệt của tỏi đen nhưng để thấy được hiệu quả anh/chị nên sử dụng hàng ngày. Tùy thuộc cơ địa của từng người mà thời gian có hiệu quả cũng khác nhau.
    + Có người sử dụng tỏi đen chỉ sau 1 tháng đã thấy có hiệu quả rõ rệt.
    + Cũng có người phải sau 4-5 tháng mới thấy hiệu quả của nó.

    => Tuy giúp giảm mỡ máu từ từ nhưng tỏi đen có 1 ưu điểm đó là rất an toàn. Không hề có bất kỳ tác dụng phụ gì. Đặc biệt khi sử dụng tỏi đen hàng ngày, cơ thể anh chị gần như được bảo vệ tuyệt đối trước khá nhiều căn bệnh. Sức đề kháng của cơ thể tăng cao, phòng chống bệnh ung thư, mỡ máu, cao huyết áp, tiểu đường hiệu quả…Điều này không lạ khi tại Nhật Bản và Hàn Quốc người ta sử dụng tỏi đen như 1 loại thần dược.Và cái giá đắt đỏ ở 2 quốc gia này không làm người dân nơi đây ngừng sử dụng tỏi đen mỗi ngày.

    Phân biệt Tỏi đen Lý Sơn thật và giả?

    Hiện có khá nhiều khách hàng có nhu cầu sử dụng tỏi đen và nhất là tỏi đen lý sơn vì sự nổi tiếng của tỏi Lý Sơn ở Việt Nam suốt thời gian qua. Nhưng hầu như không mấy người mua được tỏi đen lý sơn thật. Tại sao lại như vậy?

    Cách phân biệt Tỏi đen Lý Sơn thật và giả?

    Thứ 1: Tỏi đen Lý Sơn có chất lượng cao phải được sản xuất từ tỏi lý sơn 1 nhánh. Nhưng loại tỏi lý sơn 1 nhanh này lại quá quý hiểm. Trong 1 tạ tỏi nhiều nhánh được trồng ở Lý Sơn thì theo người dân nơi đây cho biết chỉ thu hoạch được không quá 5kg tỏi 1 nhánh. Đồng thời cái giá của tỏi Lý Sơn 1 nhánh thông thường ở đây lên đến 700.000 Đ/kg. Chính vì thế nếu đem loại tỏi này đi sản xuất tỏi đen thì giá của nó phải lên đến 7 triệu/kg. Còn giá của các loại tỏi quảng cáo trên thị trường là tỏi đen Lý Sơn hiện này chỉ có giá 1,2-1,5 triệu đồng/kg.


    Tỏi 1 nhánh Trung Quốc ( củ to) và tỏi lý sơn thật ( củ nhỏ)

    Thứ 2: Ngoài tỏi đen 1 nhánh được quảng cáo là tỏi Lý Sơn ra còn có loại tỏi đen nhiều nhánh cũng được quảng cáo là tỏi đen lý sơn. Vì cái thương hiệu và vì sự nổi tiếng của tỏi lý sơn. Chính vì vậy người mua nếu muốn sử dụng tỏi đen lý sơn nên xem xét cần thận trước khi quyết định mua. Tránh tình trạng mua phải tỏi kém chất lượng.

    Tác dụng của tỏi đen trong điều trị bệnh ung thư?

    Tìm hiểu về tỏi đen

    Từ hơn 4.000 năm trước, trên thế giới người ta đã biết đến và sử dụng tỏi. Tỏi được coi là gia vị thực phẩm giúp kích thích hệ tiêu hóa, hoặc như một vị thuốc chữa bệnh, ức chế, tiêu diệt tế bào ung thư, giảm cholesterol máu, hạ huyết áp và ức chế sự phát triển của các vi sinh vật gây bệnh. Tuy nhiên, tỏi lại có mùi khó chịu do hợp chất sulfur gây ra chính vì vậy mà sản phẩm tỏi đen đã được nghiên cứu và sản xuất thành công tại Nhật Bản giúp loại bỏ được vị hăng, cay của tỏi, khắc phục hoàn toàn mùi vị khó chịu vốn có của tỏi.

    Ở 1 số nước châu Á như: Nhật Bản và Hàn Quốc người ta đã biết đến và sử dụng tỏi đen như 1 thức ăn bổ dưỡng hàng ngày giúp bảo vệ cơ thể. Còn ở Việt Nam tỏi đen mới được biết đến cách đây 2 năm do Học viên quân y lần đầu tiên nghiên cứu và chuyển giao thành công công nghệ sản xuất và chế biến tỏi đen.

    Các nghiên cứu cho thấy, tỏi đen có hàm lượng đường tăng khoảng 13 lần, fructose tăng 52 lần, sallycystein tăng 6 lần so với tỏi tươi. Ngoài ra, tỏi đen còn chứa vitamin B2, loại vitamin B2 tự nhiên không giống với loại vitamin B2 tổng hợp từ các chất hóa học. Vitamin B2 có trong tỏi đen chứa axit flavin monucleotide và axit flavin dinucleotide, chất xúc tác thiết yếu trong quá trình trao đổi protein, giúp duy trì vẻ đẹp và sự khỏe mạnh của làn da.


    Tác dụng Tỏi đen trong điều trị bệnh ung thư?

    Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, các hợp chất sulfur hữu cơ được hình thành từ quá trình lên men có hoạt tính mạnh, dọn gốc tự do và ức chế quá trình peroxy hóa lipid cao hơn tỏi thường, nên có tác dụng phòng và hỗ trợ điều trị ung thư. Chất S-allyl-L-cysteine có trong tỏi đen còn làm giảm sự phát sinh của khối u ruột kết và các tụ điểm ẩn khác thường, những dấu hiệu lâm sàng sớm nhất của ung thư ruột kết. Tỏi đen có hiệu lực hóa liệu dự phòng đối với các tác nhân gây ung thư bằng cách ức chế sự nhân lên của tế bào khối u. Ngoài ra, tỏi đen còn có tác dụng trong việc điều hòa đường huyết.

    Thứ Bảy, 16 tháng 8, 2014

    Công dụng của tỏi đen dành cho phụ nữ mang thai

    Sản phẩm tỏi này có màu đen, không hoặc hầu như không còn mùi vị khó chịu, có vị ngọt giống như các loại trái cây, chỉ cần bóc lớp vỏ ngoài là có thể ăn được. Tỏi đen có thể bảo quản trong thời gian dài.

    Hiện nay trên thế giới, tỏi đen đã được sử dụng khá phổ biến không chỉ làm thức ăn mà còn làm thuốc chống ôxy hoá, tăng cường miễn dịch, hỗ trợ điều trị ung thư. Nước uống giải khát tỏi đen đóng chai và các dạng chế phẩm khác (cao tỏi đen, viên nang mềm tỏi đen…) đã và đang lưu hành rộng rãi tại Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Singapore… được người dân ưa thích nhờ hương vị dễ chịu đồng thời có thêm tác dụng bảo vệ sức khoẻ, làm giảm mệt mỏi, tăng sức đề kháng, cải thiện xơ vữa động mạch, cao huyết áp, cải thiện chức năng hệ tiêu hoá và đường ruột, phòng chống bệnh ung thư, tim mạch, tiểu đường…



    Loại gia vị này cũng có tác dụng làm loãng máu giúp giả sự tích tụ các mảng bám trong động mạch, giảm lượng cholesterol trong máu. Những tác dụng này có thể ngăn ngừa cao huyết áp, giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch và đột quỵ.

    Đặc biệt đôí với phụ nữ mang thai, công dụng tỏi đen rất có hữu dụng trong việc  giảm áp huyết cho những bà bầu có áp huyết cao

    Phụ nữ mang thai có nguy cơ bị huyết áp cao do nhu cầu về lượng máu cơ thể cần cao hơn người bình thường. Nghiên cứu được công bố trên tạp chí Phụ sản châu Âu cho hay, phụ nữ mang thai bổ sung tỏi trong chế độ ăn hằng ngày giảm nguy cơ lớn bị huyết áp cao.

    Bà bầu cần bổ sung lượng tỏi đen bao nhiêu là đủ?

    - Theo các bác sĩ, bà bầu nên bổ sung khoảng 2-4 gram tỏi đen mỗi ngày như một loại thực phẩm bổ sung. Bạn nên cho thêm tỏi vào chế biến cùng các món ăn hàng ngày như món xào, nước xốt…

    - Bạn cũng có thể bổ sung tỏi đen vào chế độ ăn hàng ngày bằng ăn trực tiếp, mỗi ngày ăn từ 2-3 tép tỏi là đủ chất cho thai nhi

    - Bổ sung thêm những loại trà thảo dược, thực phẩm, đồ uống có chứa thành phần tỏi