• Khám phá bí mật công dụng tinh chất tỏi đen Lý Sơn chính gốc - Siêu thực phẩm chức năng, món quà vô giá được ban tặng từ thiên nhiên

    Địa Chỉ Cung Cấp Sản Phẩm Tỏi Đen Chất Lượng
    86 Hoàng Ngân, Trung Hòa, Thanh Xuân, Hà Nội - 321/18 Bạch Đằng, Phường 15, Quận Bình Thạnh, TPHCM
    Hotline: 0986 946 346 - email: toidendaolyson@gmail.com

    Thứ Hai, 18 tháng 8, 2014

    Tìm hiểu bí mật lên men Tỏi đen tại nhà

    Các dụng cụ cần chuẩn bị để lên men tỏi đen

    - 1 nồi cơm điện ( loại có thể điều chỉnh được nhiệt độ tùy ý và không có chế độ đếm thời gian tự ngắt). Nên chọn nồi có vung bằng kính để quan sát được nhiệt kế bên trong nồi.

    - 1-2kg ( tùy vào sức chứa của nồi cơm điện) tỏi  tươi đã được vệ sinh sạch sẽ, củ to tròn, đẹp, không bị dập, bóp méo.

    - Để tỏi ráo nước ( lưu ý là không còn giọt nước nào còn đọng trên vỏ củ). Đặt chỗ thoáng mát 6-8 tiếng trước khi tiến hành lên men.

    - 1 chiếc hộp thủy tinh hoặc nhựa chịu nhiệt tốt (cần chọn hộp với kích cỡ vừa để đảm bảo khi đặt vào nồi điện vẫn có một khe hở nhỏ giữa hộp và thành nồi).

    - 1 nhiệt kế.

    Tỏi thường sau khi lên men thành tỏi đen

    Các bước lên men tỏi đen tại nhà

    - Tiến hành cho tỏi tươi vào trong hũ  thủy tinh, cho nhiệt kế vào trong hũ sao cho thò 1 đầu nhiệt kế để quan sát được nhiệt độ trong nồi. Quấn kín bằng màng nhôm mỏng.

    -  Cuối cùng, đặt hộp đựng tỏi vào nồi điện, cắm điện và bật chế độ nấu ở nhiệt độ khoảng 55 độ C. Để như thế trong vòng 40 ngày, tỏi tươi sẽ tự lên men thành tỏi đen. Tỏi đen thành phẩm có thể bóc vỏ ăn ngay, mỗi ngày từ 1 đến 3 củ có tác dụng phòng và chữa nhiều bệnh.

    Đấy là toàn bộ quy trình, cách lên men tỏi đen tại nhà, bạn đã nắm rõ được cách làm tỏi đen chưa nào? Giờ thì bạn có thể bắt tay vào làm tỏi đen rồi đấy. Hãy thử và cảm nhận nhé!

    Khám phá cách chế biến tỏi đen dùng hàng ngày

    Câu hỏi: Tôi mới mua 3kg tỏi đen nhưng chưa biết nên sử dụng như thế nào để cả gia đình đều có thể dùng được tỏi đen hàng ngày. Mong bạn hướng dẫn giúp tôi cách chế biến tỏi đen với!


    Tỏi đen ngâm rượu

    Trả lời: Với câu hỏi như của anh chị cũng như hầu hết mọi người khi mua tỏi đen về thường không biết dùng tỏi đen như thế nào ngoài cách sử dụng thông thường đó là ăn trực tiếp những tép tỏi đen theo như các nhà sản xuất khuyến cáo.

    Tại sao lại nên ăn tỏi đen nguyên tép mà không phải dùng tỏi đen làm gia vị cho các bữa ăn hàng ngày.
    => Thực ra khi sử dụng tỏi đen nguyên củ sẽ cho chất lượng tốt nhất, tỏi không bị phản ứng với 1 số loại thức ăn khi trộn chúng cùng nhau. Điều này giúp tỏi đen phát huy tối đa được những tác dụng kỳ diệu của nó.

    Ngoài ra theo các chuyên gia của Tỏi đen chính hãng thì ta còn có thẻ dùng 1 số cách khác cũng giúp phát huy được hiệu quả của nó mà lại khiến chúng ta bớt chán khi cứ phải ăn hàng ngày và cũng là để giảm bớt mùi tỏi mỗi khi ăn. Đó là chúng ta có thể chế biến tỏi đen bằng cách say sinh tố hoặc ngâm rượu uống.

    Ché biến tỏi đen bằng cách say sinh tố: Cũng vẫn liều lượng như theo khuyến cáo ( 1 ngày chỉ cần 3-5g) Các bạn có thể dùng nhiều hơn nhưng điều này sẽ gây lãng phí vì cơ thể chúng ta không hấp thu hết được các chất trong tỏi đen. Bạn có thể cho thêm 1 chút nước ấm để say cùng. Như tại Nhật Bản và Hàn Quốc người ta chế biến tỏi đen sẵn thành các loại nước ép tỏi đen để sử dụng hàng ngày. Nếu muốn không mất thời gian say hàng ngày  các bạn có thể say cả cân tỏi đen cùng 1 lúc nhưng nhớ là phải  tiệt trùng thiết bị say trước khi say. sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh để sử dụng dần.

    Chế biến tỏi đen bằng cách ngâm rượu: Những người hay uống rượu cũng có thể dùng tỏi đen để ngâm rượu uống.Với cách này tỏi đen cũng đc phát huy tới 90% tác dụng của nó. Tùy lượng rượu và tỏi ta ngâm  thế nào mà dùng mỗi ngày cho phù hợp. Tránh dùng rượu tỏi đen uống quá chén. Điều này rất lãng phí mà lại khiến cơ thể không hấp thu được các chất.

    Do sản phẩm này có tác dụng đặc biệt. Không phải dùng 1 lúc nhiều là có tac dụng tốt mà nên dùng đúng liệu lượng và đều đặng hàng tháng và hàng năm sẽ giúp bảo vệ cơ sức khỏe gia đình bạn rất tốt. Đấy cũng là lý do tại sao người Nhật họ sử dụng tỏi đen như là 1 thần dược giúp bảo vệ sức khỏe trước những phóng xạ, những dư âm từ vụ đánh bom hạt nhân nhiều năm về trước.

    Chủ Nhật, 17 tháng 8, 2014

    Tỏi đen là gì?

    Hiện chắc hẳn không ít người vẫn còn chưa biết tỏi đen là gì? Khi nghe đến cái tên “tỏi đen” khá nhiều người  sẽ nghĩ đây là 1 giống tỏi mới. Sau khi trồng và thu hoạch củ sẽ có màu đen. Điều này cũng khá dễ hiểu vì tỏi đen mới được biết đến ở Việt Nam 2 năm trở lại đây.



    Vậy tỏi đen là gì?

    Thực chất tỏi đen là gì? => Tỏi đen thực chất là 1 loại tỏi thông thường ( tỏi chúng ta dùng hàng ngày) được lên men trong môi trường nhiệt độ và độ ẩm tiêu chuẩn do các nhà khoa học Nhật Bản nghiên cứu. Sau 30-45 ngày các chất trong tỏi sẽ chuyển hóa hoàn toàn cho ra sản phẩm tỏi với các tép màu đen. Mềm chứ không còn cứng như ban đầu, ăn có vị ngọt như ăn ô mai. Không còn vị cay, hăng như tỏi thông thường. Đặc biệt tỏi đen khi lên men tỏi thường tạo thành có dược tính gấp rất nhiều lần tỏi thông thường.

    Sản phẩm này có nguồn gốc từ Nhật Bản và Hàn Quốc. Tại 2 quốc gia này người ta sử dụng tỏi đen như 1 loại thuốc bổ, 1 loại thần dược dùng hàng ngày giúp bảo vệ cơ thể chống lại rất nhiều căn bệnh như: huyết áp cao, ung thư, mỡ máu cao, tăng cường sức đề kháng, chống viêm…

    Trên thị trường Hàn Quốc và Nhật Bản hiện nay thì giá của 1kg tỏi đen lên đến 4-5 triệu. Còn ở thị trường Việt Nam do có nguồn nguyên liệu rẻ và cũng do còn khá nhiều người chưa biết đến tỏi đen, chưa có điều kiện kinh tế được như nước bạn hay cũng như những công dụng thần kỳ của nó mà giá tỏi đen ở Việt Nam chỉ khoảng 1,2 – 1,5 triệu/kg

    Với giá rẻ như thế chắc hẳn khá nhiều người cho rằng tỏi đen Việt Nam kém chất lượng hơn tỏi đen Nhật Bản. Nhưng sự thật lại không phải như vậy. Các chuyên gia nghiên cứu của học viện quân Y đã phân tích và chứng minh được rằng hàm lượng các hoạt chất quý trong tỏi đen của Việt Nam cao hơn rất nhiều tỏi đen Nhật Bản. Lý giải cho điều này theo các chuyên gia đánh giá là do khí hậu Việt Nam tốt hơn.

    Giảm mỡ máu bằng việc sử dụng Tỏi đen

    Sử dụng tỏi đen có giảm được mỡ máu không?



    Tỏi đen có rất nhiều tác dụng. Trong đó việc giảm mỡ máu là 1 trong những tác dụng rõ rệt của tỏi đen nhưng để thấy được hiệu quả anh/chị nên sử dụng hàng ngày. Tùy thuộc cơ địa của từng người mà thời gian có hiệu quả cũng khác nhau.
    + Có người sử dụng tỏi đen chỉ sau 1 tháng đã thấy có hiệu quả rõ rệt.
    + Cũng có người phải sau 4-5 tháng mới thấy hiệu quả của nó.

    => Tuy giúp giảm mỡ máu từ từ nhưng tỏi đen có 1 ưu điểm đó là rất an toàn. Không hề có bất kỳ tác dụng phụ gì. Đặc biệt khi sử dụng tỏi đen hàng ngày, cơ thể anh chị gần như được bảo vệ tuyệt đối trước khá nhiều căn bệnh. Sức đề kháng của cơ thể tăng cao, phòng chống bệnh ung thư, mỡ máu, cao huyết áp, tiểu đường hiệu quả…Điều này không lạ khi tại Nhật Bản và Hàn Quốc người ta sử dụng tỏi đen như 1 loại thần dược.Và cái giá đắt đỏ ở 2 quốc gia này không làm người dân nơi đây ngừng sử dụng tỏi đen mỗi ngày.

    Phân biệt Tỏi đen Lý Sơn thật và giả?

    Hiện có khá nhiều khách hàng có nhu cầu sử dụng tỏi đen và nhất là tỏi đen lý sơn vì sự nổi tiếng của tỏi Lý Sơn ở Việt Nam suốt thời gian qua. Nhưng hầu như không mấy người mua được tỏi đen lý sơn thật. Tại sao lại như vậy?

    Cách phân biệt Tỏi đen Lý Sơn thật và giả?

    Thứ 1: Tỏi đen Lý Sơn có chất lượng cao phải được sản xuất từ tỏi lý sơn 1 nhánh. Nhưng loại tỏi lý sơn 1 nhanh này lại quá quý hiểm. Trong 1 tạ tỏi nhiều nhánh được trồng ở Lý Sơn thì theo người dân nơi đây cho biết chỉ thu hoạch được không quá 5kg tỏi 1 nhánh. Đồng thời cái giá của tỏi Lý Sơn 1 nhánh thông thường ở đây lên đến 700.000 Đ/kg. Chính vì thế nếu đem loại tỏi này đi sản xuất tỏi đen thì giá của nó phải lên đến 7 triệu/kg. Còn giá của các loại tỏi quảng cáo trên thị trường là tỏi đen Lý Sơn hiện này chỉ có giá 1,2-1,5 triệu đồng/kg.


    Tỏi 1 nhánh Trung Quốc ( củ to) và tỏi lý sơn thật ( củ nhỏ)

    Thứ 2: Ngoài tỏi đen 1 nhánh được quảng cáo là tỏi Lý Sơn ra còn có loại tỏi đen nhiều nhánh cũng được quảng cáo là tỏi đen lý sơn. Vì cái thương hiệu và vì sự nổi tiếng của tỏi lý sơn. Chính vì vậy người mua nếu muốn sử dụng tỏi đen lý sơn nên xem xét cần thận trước khi quyết định mua. Tránh tình trạng mua phải tỏi kém chất lượng.

    Tác dụng của tỏi đen trong điều trị bệnh ung thư?

    Tìm hiểu về tỏi đen

    Từ hơn 4.000 năm trước, trên thế giới người ta đã biết đến và sử dụng tỏi. Tỏi được coi là gia vị thực phẩm giúp kích thích hệ tiêu hóa, hoặc như một vị thuốc chữa bệnh, ức chế, tiêu diệt tế bào ung thư, giảm cholesterol máu, hạ huyết áp và ức chế sự phát triển của các vi sinh vật gây bệnh. Tuy nhiên, tỏi lại có mùi khó chịu do hợp chất sulfur gây ra chính vì vậy mà sản phẩm tỏi đen đã được nghiên cứu và sản xuất thành công tại Nhật Bản giúp loại bỏ được vị hăng, cay của tỏi, khắc phục hoàn toàn mùi vị khó chịu vốn có của tỏi.

    Ở 1 số nước châu Á như: Nhật Bản và Hàn Quốc người ta đã biết đến và sử dụng tỏi đen như 1 thức ăn bổ dưỡng hàng ngày giúp bảo vệ cơ thể. Còn ở Việt Nam tỏi đen mới được biết đến cách đây 2 năm do Học viên quân y lần đầu tiên nghiên cứu và chuyển giao thành công công nghệ sản xuất và chế biến tỏi đen.

    Các nghiên cứu cho thấy, tỏi đen có hàm lượng đường tăng khoảng 13 lần, fructose tăng 52 lần, sallycystein tăng 6 lần so với tỏi tươi. Ngoài ra, tỏi đen còn chứa vitamin B2, loại vitamin B2 tự nhiên không giống với loại vitamin B2 tổng hợp từ các chất hóa học. Vitamin B2 có trong tỏi đen chứa axit flavin monucleotide và axit flavin dinucleotide, chất xúc tác thiết yếu trong quá trình trao đổi protein, giúp duy trì vẻ đẹp và sự khỏe mạnh của làn da.


    Tác dụng Tỏi đen trong điều trị bệnh ung thư?

    Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, các hợp chất sulfur hữu cơ được hình thành từ quá trình lên men có hoạt tính mạnh, dọn gốc tự do và ức chế quá trình peroxy hóa lipid cao hơn tỏi thường, nên có tác dụng phòng và hỗ trợ điều trị ung thư. Chất S-allyl-L-cysteine có trong tỏi đen còn làm giảm sự phát sinh của khối u ruột kết và các tụ điểm ẩn khác thường, những dấu hiệu lâm sàng sớm nhất của ung thư ruột kết. Tỏi đen có hiệu lực hóa liệu dự phòng đối với các tác nhân gây ung thư bằng cách ức chế sự nhân lên của tế bào khối u. Ngoài ra, tỏi đen còn có tác dụng trong việc điều hòa đường huyết.

    Thứ Bảy, 16 tháng 8, 2014

    Công dụng của tỏi đen dành cho phụ nữ mang thai

    Sản phẩm tỏi này có màu đen, không hoặc hầu như không còn mùi vị khó chịu, có vị ngọt giống như các loại trái cây, chỉ cần bóc lớp vỏ ngoài là có thể ăn được. Tỏi đen có thể bảo quản trong thời gian dài.

    Hiện nay trên thế giới, tỏi đen đã được sử dụng khá phổ biến không chỉ làm thức ăn mà còn làm thuốc chống ôxy hoá, tăng cường miễn dịch, hỗ trợ điều trị ung thư. Nước uống giải khát tỏi đen đóng chai và các dạng chế phẩm khác (cao tỏi đen, viên nang mềm tỏi đen…) đã và đang lưu hành rộng rãi tại Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Singapore… được người dân ưa thích nhờ hương vị dễ chịu đồng thời có thêm tác dụng bảo vệ sức khoẻ, làm giảm mệt mỏi, tăng sức đề kháng, cải thiện xơ vữa động mạch, cao huyết áp, cải thiện chức năng hệ tiêu hoá và đường ruột, phòng chống bệnh ung thư, tim mạch, tiểu đường…



    Loại gia vị này cũng có tác dụng làm loãng máu giúp giả sự tích tụ các mảng bám trong động mạch, giảm lượng cholesterol trong máu. Những tác dụng này có thể ngăn ngừa cao huyết áp, giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch và đột quỵ.

    Đặc biệt đôí với phụ nữ mang thai, công dụng tỏi đen rất có hữu dụng trong việc  giảm áp huyết cho những bà bầu có áp huyết cao

    Phụ nữ mang thai có nguy cơ bị huyết áp cao do nhu cầu về lượng máu cơ thể cần cao hơn người bình thường. Nghiên cứu được công bố trên tạp chí Phụ sản châu Âu cho hay, phụ nữ mang thai bổ sung tỏi trong chế độ ăn hằng ngày giảm nguy cơ lớn bị huyết áp cao.

    Bà bầu cần bổ sung lượng tỏi đen bao nhiêu là đủ?

    - Theo các bác sĩ, bà bầu nên bổ sung khoảng 2-4 gram tỏi đen mỗi ngày như một loại thực phẩm bổ sung. Bạn nên cho thêm tỏi vào chế biến cùng các món ăn hàng ngày như món xào, nước xốt…

    - Bạn cũng có thể bổ sung tỏi đen vào chế độ ăn hàng ngày bằng ăn trực tiếp, mỗi ngày ăn từ 2-3 tép tỏi là đủ chất cho thai nhi

    - Bổ sung thêm những loại trà thảo dược, thực phẩm, đồ uống có chứa thành phần tỏi

    Quá trình lên men của Tỏi đen

    Các bước trong quá trình lên men của tỏi đen

    Bước 1 : Quá trình chuẩn bị

    - Tuyển chọn củ (mập, nhánh to)

    - Rửa sạch bằng máy siêu âm

    - Sục ozon

    - Để giáo nước

    Bước 2 : Quá trình lên men

    - Cho toàn bộ số tỏi chuẩn bị lên men vào máy (số lượng tỏi theo công suất của máy), chiếc máy này có hình dáng giống như chiếc tủ lạnh.

    - Phía ngoài máy có màn hình điện tử để các kỹ thuật viên điều chỉnh nhiệt độ và độ ẩm thích hợp

    - Thời gian lên men này kéo dài khoảng 3 -:- 4 tuần, trong thời gian này thường xuyên phải lấy mẫu để kiểm tra chất lượng và tính đồng nhất của sản phẩm.

    Bước 3 : Quy tình Làm mát, sấy khô

    - Sau thời gian 3 đến 4 tuần, tiến hành dỡ tỏi ra khỏi máy và cho lên dàn làm mát, dùng quạt hoặc máy sấy gió, để đảm bảo độ ẩm và các chất trong tổ không bị phân huỷ. Thời gian này khoảng 2 đến 4 tuần.

    - Trong thời gian này tỏi thường xuyên được kiểm tra chất lượng, theo đúng quy trình kỹ thuật.

    - Sau khoảng thời gian 45 ngày , tỏi tươi đã biến thành tỏi đen mà tác dụng và các thành phần dược lý của nó gấp nhiều lần tỏi tươi.

    - Để bảo quản lâu hơn, mọi người nên bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Như vậy vừa đảm bảo được chất lượng tỏi vừa bảo quản được lâu hơn.

    Tỏi đen được thực hiện theo một quy trình lên men tự nhiên nhiệt độ cao với độ ẩm chính xác. Màu sắc của các Tỏi tươi dần dần tối lại và thay đổi từ màu trắng sang màu nâu đến màu nâu sẫm và cuối cùng là màu đen do phản ứng hóa học của đường và các axit amin theo độ ẩm cao và màu đen vào ngày thứ 45. Trong quá trình lên men, thành phần và hương vị của tỏi cũng thay đổi dần dần: mềm và đen, hương vị ngọt ngào và hơi chua giống như trái cây và tan chảy trong miệng của bạn. 

    Quá trình lên men của tỏi đen đã xảy ra phản ứng chuyển hoá các hợp chất chứa lưu huỳnh như methionin, cystein, methanethiol… thành những hợp chất mới chứa lưu huỳnh có khả năng tan trong nước như S-allyl-L-cysteine, Alliin, Isoalliin, Methionin, Cycloalliin, các dẫn chất của Cysteine, các dẫn chất của tetrahydro-ß-carboline. Đây là những hợp chất rất quan trọng góp phần làm tăng tác dụng của sản phẩm tỏi đen thu được với công dụng của tỏi đen gấp nhiều lần tỏi tươi. Ngoài ra, sau khi lên men tự nhiên, hàm lượng carbohydrate đã tăng từ 28,7% (trong tỏi tươi) lên tới 47,9% (trong tỏi đen), điều này giải thích tại sao tỏi đen có vị ngọt của trái cây.

    Công dụng không phải ai cũng biết của Tỏi Đen

    Tỏi đen được lên men từ tỏi thường trong một thời gian 45 ngày, sản phẩm tỏi đen có màu đen, vị ngọt, không còn mùi cay hăng, bên trong có chứa chất S-allyl-L-Cystein với nhiều công dụng thần kỳ.

    Sau khi tỏi lên men được 45 ngày, hàm lượng các nhóm hoạt chất tăng rất cao, đặc biệt hàm lượng S-allyl-L-Cystein tăng 5-6 lần so với tỏi thường. Tỏi đen có hàm lượng protein cao gấp 3 lần; vitamienB12 là 10,726mg so với 0,06mg ở tỏi trắng; vitamine B6 trong tỏi đen là 14,048 mg trong khi tỏi trắng không có; S-Allcysteine trong tỏi đen là 0,53mg so với tỏi trắng chỉ có 0,038mg; năng lượng trong tỏi đen lên tới1.109 kcal so với chỉ 138kcal ở tỏi trắng; polyphenol đến 1.001 mg trong khi ở tỏi trắng chỉ có 82mg; SOD enzym tỏi đen là 790mg/220mg của tỏi trắng.



    Ở Hàn Quốc và Nhật Bản, tỏi đen được sử dụng rộng rãi với công dụng là một loại thực phẩm tăng cường sức khỏe, có khả năng chống ô xy hóa rất cao và nó thường được tin là có thể kéo dài tuổi xuân.

    Tỏi luôn được biết đến như một loại gia vị nấu ăn có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe. Ngày nay, người ta dùng ngày càng nhiều tỏi đen trong lĩnh vực ẩm thực và lĩnh vực thuốc thay thế.

    Ở Việt Nam Tỏi đen được sản xuất chủ yếu từ Tỏi Lý Sơn có những giá trị đặc biệt so với các loại tỏi khác chất lượng cũng như công dụng.

    Bằng quá trình lên men tự nhiên, qua một thời gian dài khoảng 45 ngày trong điều kiện chính xác về nhiệt độ và độ ẩm tỏi tươi đã được chuyển hóa thành tỏi đen. Sản phẩm này có màu đen, không còn mùi vị khó chịu, có vị ngọt giống như các loại trái cây, chỉ cần bóc bỏ vỏ ngoài là có thể ăn được.Tỏi đen có thể bảo quản được trong thời gian dài.



    Ngoài các tác dụng giống như tỏi thông thường, tỏi đen còn có thêm những tác dụng thần kỳ sau :

    1. Bảo vệ cơ thể chống ung thư và giảm cholesteron

    Quá trình lên men trong vòng 45 ngày đã biến tỏi bình thường thành một loại tỏi có màu đen với hợp chất S-allylcysteine và một dẫn xuất của amino acid cysteine được thấy có hàm lượng lớn hơn nhiều lần trong tỏi đen so với tỏi tươi. Hai thành phần này giúp giảm cholesteron và giảm nguy cơ bị ung thư.

    2. Bảo vệ cơ thể chống nhiễm trùng

    Tỏi tươi chứa các tác nhân chống vi khuẩn, kháng sinh và chống các loại nấm trong thành phần hoạt động allicin của nó. Ở trong tỏi đen, S-allylcysteine hỗ trợ sự hấp thụ allicin, giúp cho sự hấp thụ, chuyển hóa allicin dễ dàng hơn, do đó thúc đẩy mạnh mẽ khả năng tự bảo vệ của cơ thể chống lại vi khuẩn, vi rút xâm nhập, nhiễm trùng.

    3. Bảo vệ cơ thể chống bệnh tật

    Tỏi đen được chứng minh có đặc điểm chống ô-xy hóa cao gấp 2 lần tỏi thông thường. Các chất chống ô-xy hóa bảo vệ tế bào khỏi bệnh tật, lão hóa, giúp làm giảm quá trình lão hóa, kéo dài tuổi xuân. Khả năng chống ô xy hóa của tỏi đen rất cao giúp bảo vệ cơ thể khỏi các tổn hại do các gốc tự do mang  lại. Vì thế tỏi đen trở thành loại thực phẩm lý tưởng để hỗ trợ điều trị cho các bệnh mãn tính (gây ra bởi các tế bào bị hư tổn do các gốc tự do) như bệnh tim, bệnh Alzheimer, các vấn đề về tuần hoàn, viêm khớp dạng thấp và nhiều loại bệnh mãn tính khác.

    4. Tác dụng trong phòng chống và hỗ trợ điều trị ung thư 

    Các hợp chất sulfur hữu cơ, dẫn chất của tetrahydro carboline được hình thành từ quá trình lên men có hoạt tính mạnh dọn gốc tự do và ức chế quá trình peroxy hóa lipid cao hơn tỏi thường. Ngoài ra dịch chiết tỏi đen có hiệu lực mạnh kháng lại các tế bào khối u do vậy có tác dụng phòng và hỗ trợ điều trị ung thư. Cơ chế tác dụng của tỏi đen không phải bằng cách trực tiếp gây độc tế bào mà thông qua con đường kích thích đáp ứng miễn dịch, loại trừ khả năng di căn của các tế bào khối u. Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng tỏi đen giàu S-allyl-L-cysteine (SAC) làm giảm sự phát sinh của khối u ruột kết và các tụ điểm ẩn khác thường, những dấu hiệu lâm sàng sớm nhất của ung thư ruột kết và tỏi đen có hiệu lực hóa liệu dự phòng đối với các tác nhân gây ung thư bằng cách ức chế sự nhân lên của tế bào khối u.
    Tỏi đen được tạo ra sau quá trình lên men có các tác dụng sinh học hơn hẳn so với tỏi thông thường gấp nhiều lần

    5. Những công dụng tỏi đen khác mà tỏi thường không có

    Tỏi đen có hương vị như hoa quả sấy khô, ngọt và hơi dai, thường được dùng ăn kèm và trang trí trong nhiều món ăn ở các nhà hàng lớn.
    Như vậy, tỏi đen với công dụng vừa tốt với sức khỏe, vừa ăn ngon miệng. Vừa tốt cho sức khỏe, giúp cho chúng ta có 1 sức đề kháng cũng như phòng bệnh và làm đẹp.

    Tỏi đen được sản xuất và khác tỏi thường như thế nào?

    Tỏi đen: được chế biến từ tỏi tươi sau khi trải qua quá trình lên men chậm trong điều kiện quản lý chặt chẽ về nhiệt độ và độ ẩm. Tỏi đen chứa chất chống ô xy hóa rất mạnh, có thể làm giảm sự lão hóa của cơ thể, chống lại nhiều loại bệnh..

    Trạng thái và màu sắc: Nguyên củ, nguyên tép, được bọc ngoài bởi một lớp vỏ khô, bên trong là tép tỏi có màu đen, dạng mềm dẻo Mùi, vị: Vị ngọt chua dịu của hoa quả, không còn mùi vị hăng cay của tỏi tươi.
    Thành phầm dinh dưỡng: Tỏi đen có giá trị dinh dưỡng và sinh học rất cao. Hàm lượng cacbonhydrate, lipit, protein ở trạng thái cân bằng và dễ hấp thu, có đầy đủ 18 acid amin. Hàm lượng chất chống oxy hoá cao hơn tỏi tươi nhiều lần, đặc biệt là polyphenol và Sally cysteine…

    Tại sao gọi là tỏi đen mà không phải tỏi thường: Tỏi thường là một vị thuốc dân gian có dược tính khá mạnh, tỏi được dùng để chữa cảm cúm, chống lạnh, chống viêm loét, tăng sức đề kháng cho cơ thể. Nhược điểm cố hữu của tỏi tươi trắng là mùi khó chịu do các hợp chất sulfur gây ra, nên dù biết tác dụng rất tốt, chúng ta cũng rất loay hoay khi dùng thường xuyên để điều trị bệnh lý.
    Sau quá trình lên men tự nhiên thành tỏi đen, “siêu thực phẩm” này đã trở thành thực phẩm chức năng có thể nói là đứng đầu trong các loại thực phẩm chức năng có nguồn gốc hoàn toàn từ tự nhiên, mất hẳn mùi hôi, và đã được các nhà khoa học trên thế giới nghiên cứu và công nhận với giá trị dinh dưỡng gấp từ 3-5 lần tỏi thường.
    Tỏi đen những con số biết nói: Những con số sau đây về so sánh hàm lượng axit amin trong tỏi đen cho thấy giá trị dinh dưỡng trung bình của tỏi đen gấp từ 3-5 lần tỏi thường, có những chỉ tiêu mà tỏi đen vượt tỏi thường 800-900%.